Bạc Liêu: Xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến sai phạm trong KDC Nọc Nạng

Bạc Liêu: Xem xét kỷ luật cán bộ liên quan đến sai phạm trong KDC Nọc Nạng

Ngày 2/7, Thị ủy Giá Rai cho biết, ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu vẫn đang xem xét thi hành kỷ luật đối với một cán bộ liên quan đến sai phạm trong dự án khu dân cư (KDC) Nọc Nạng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.
Theo đó, người bị xem xét kỷ luật là ông Nguyễn Văn Trận, nguyên phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai (hiện đang là bí thư Đảng ủy phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai).

Ông Trận được xác định có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện dự án KDC Nọc Nạng và trong việc ký một số quyết định thu hồi đất sai quy định, gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ đó, UBKT Tỉnh ủy đã kiến nghị ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu thi hành kỷ luật đối với ông này.

Liên quan đến vấn đề này, UBKT tỉnh ủy Bạc Liêu đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” ba cán bộ thị xã Giá Rai gồm: Nguyên phó Bí thư, nguyên chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; nguyên phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai và nguyên trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch (hiện là bí thư phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai).

Được biết, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu còn phát hiện những vi phạm của các cán bộ khác trong quá trình thực hiện dự án KDC Nọc Nạng. Tuy nhiên, các cán bộ này thuộc diện quản lý của Thị ủy Giá Rai nên đã đề nghị xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã có nhiều tin, bài phản ánh về sai phạm trong dự án KDC Nọc Nạng. Sau đó, cơ quan CSĐT điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã vào cuộc.

Ngày 6/6, ông Nguyễn Việt Trung, giám đốc công ty TNHH Thiên Phúc đã bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *